ยกความฟินถึงกรุงเทพฯ ลุยชิม ‘อาหารสเปน’แบบถึงเครื่อง!
ยกความฟินบินตรงถึงกรุงเทพฯ ลุยชิม “อาหารสเปน” แบบถึงเครื่อง จากเอ็กเซกคิวทีฟเชฟ ที่ห้องอาหารอัลบริเซียส์ โรงแรมชาเทรียม เรซิเดนซ์ สาทร
ยกความฟินบินตรงถึงกรุงเทพฯ ลุยชิม “อาหารสเปน” แบบถึงเครื่อง จากเอ็กเซกคิวทีฟเชฟ ที่ห้องอาหารอัลบริเซียส์ โรงแรมชาเทรียม เรซิเดนซ์ สาทร
TasteAtlas เว็บไซต์อาหาร จัดให้ “แกงไตปลา” เป็นอาหารยอดแย่อันดับ 1 ของโลก แล้วยังให้ ขนมจีน เป็นอาหารยอดแย่ 1 ใน 100 ของโลกด้วย ทำให้คนไทยทั้งประเทศโดยเฉพาะพี่น้องชาวปักษ์ใต้เลือดขึ้นหน้า ดูถูกแกงไตปลาของคนใต้ได้อย่างไร
เดลินิวส์ชวนชิมฉบับนี้ ขอแนะนำเมนูเด็ดจากสวนอาหาร “ธ.กุ้งเผา” บ้านนาเชือก อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ บริหารงานโดย “คุณแค็ต” ธีรพงศ์ ภูกองชนะ เด็กหนุ่มรุ่นใหม่ ที่กำลังสร้างตัววัย 40 ปี
เปิด 5 เมนูเพิ่มความเย็น คลายร้อน ลดดีกรีความร้อนแรงแบบเดือดๆ ให้เย็นชื่นใจรับหน้าร้อน!
35 ปีก่อน ขับรถจากเชียงใหม่ไปเมืองลำพูน สมัยนั้นเป็นเมืองเงียบ ๆ เกือบทุกบ้านจะมีต้นลำไยปลูกไว้ห้าหกสิบต้น เวลาลำไยออกผล จะเห็นลำไยสีนํ้าตาลเต็มต้น ลำไยที่ลำพูนรสชาติหวานกลมกล่อมกำลังดี เนื้อจะมีความกรอบนุ่มในตัว หอมฉํ่านํ้าเยอะ พอเข้าหน้าร้อน ลำไยที่เมืองลำพูนทุกต้น ออกผลลำไยเต็มทุกต้น ผลผลิตมากจนบางครั้งก็ล้นตลาดเพราะไม่มีคนซื้อกิน
“พรุ่งนี้กินไรดี” ขอต้อนรับสงกรานต์ ด้วย “ข้าวแช่” เมนูคลายร้อน แตเสริมความปังแบบตำนาน ไปกับ “จิม ทอมป์สัน”
ช่วงสงกรานต์ใครที่มีโปรแกรมจะไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่เชียงใหม่ และอยากฉีกกรอบลองไปสัมผัสรสชาติอาหารในจังหวัดเชียงใหม่ที่ออกแนวจานเส้น พาสต้าเส้นสด บรรยากาศอบอุ่นดูบ้าง “ แม่พลอย” แนะนำ ให้ปักหมุดไปที่ร้าน “ Patus Pasta ” พาตัส พาสต้า ถนนเจริญราษฎร์ ตำบลวัดเกต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ดูรับรองว่าจะติดใจ
“พรุ่งนี้กินไรดี” พาลุยพิสูจน์ จริงไหมที่ “อาหารโรคไต” ต้องจืด อาหารสำหรับผู้ป่วยกินไปไม่มีรสชาติ? ไปกับ “กรีน แอนด์ ออแกนิค” อาการเพื่อสุขภาพที่กินเพลินได้ชิลๆ
พิพิธภัณฑ์ราชทัณฑ์ ริมถนนนนทบุรี 1 ตรงข้ามเรือนจำกลางบางขวาง ถนนนนทบุรี 1 กรมราชทัณฑ์ สร้างให้คนรุ่นหลังได้ดูว่า ผู้ที่กระทำผิดกฎหมาย ต้องโทษแล้วจะเจออะไรในคุกบ้าง
“พรุ่งนี้กินไรดี” เอาใจคนรักซีรีย์เกาหลี ขอเปิดพิกัด “5 ร้านจาจังเมียน” ที่เส้นหนุบหนันเต็มคำ จนน่าตามรอย!
วันนี้จะพาไปชิมเมนูเนื้อโคขุน สายพันธ์ุ “บีฟมาสเตอร์” ซึ่ง “พี่โด่ง” นเรศ รัศมีจันทร์ ประธานเครือข่ายโคเนื้อล้านนา เป็นผู้ที่ริเริ่มและพัฒนาสายพันธุ์บีฟมาสเตอร์ในภาคเหนือ อยากทำให้เป็นโคขุนคุณภาพ และตั้งใจทำให้เป็นเนื้อโคขุนประจำจังหวัดเชียงราย เป็นซอฟต์พาวเวอร์ด้านเนื้อโคขุน
ชี้พิกัดพาลุยกิน “5 ร้านข้าวหมูแดง-หมูกรอบ” เนื้อแน่นหนังสุดกรอบ จนต้องขอบอกว่า ไปลองสักครั้งจะติดใจแน่นอน!
ปลายปี พ.ศ. 2532 ในหลวงรัชกาลที่ 9 เตือนคนไทยทั้งประเทศ ระวังเรื่องพายุไต้ฝุ่นเกย์โหมพัดถล่ม อ.ท่าแซะ อ.ปะทิว จ.ชุมพร
“พรุ่งนี้กินไรดี” ขอส่งท้ายสุดสัปดาห์ เอาใจสายเส้นเลิฟเวอร์ไปกับ “5 ร้านสปาเกตตี” แบบเส้นสด ทำใหม่ๆ ที่ต้องไปลิ้มลองมาฝากกันค่ะ
อุณหภูมิข้างนอกแดดร้อนมาก “แม่พลอย” ขอหนีร้อนไปพึ่งแอร์คอนดิชั่นเนอร์เย็นฉํ่า หาของกินอร่อย ๆ รับประทาน ไปสร้างความสุขให้บังเกิดขึ้นก่อน